Saturday, March 5, 2022

உணவுகளில் மனித முடியும் மிருக உரோமமும்


உங்கள் சாப்பிடும் உணவில் மனித முடியும் உரோமமும் இருந்தால் உங்களால் அந்த உணவை உட்கொள்ள முடியுமா? பார்க்கவே அருவருப்பு கொள்ளாது அல்லவா? ஆனால், நீங்கள் சாப்பிடும் உணவுகளில் மனித முடியும் மிருக உரோமமும் உங்கள் கண்ணுக்குத் தெரியாத

உருவங்களில் ஒளிந்திருக்கின்றன. அந்தக் கண்ணுக்குத் தெரியாத பொருளின் பெயர் எல்-சிஸ்டின். பயனீட்டாளர்கள் அவர்களை அறியாமலேயே எல்.சிஸ்டினை உட்கொண்டு வருகின்ற காரணத்தால் மிருகம் சார்ந்த எல்-சிஸ்டின் உபயோகத்தை தடை செய்ய வேண்டும். மலேசியாவில் விற்கப்படும் உணவுப் பொருட்களில் எல்-சிஸ்டின் இருக்கின்றதா என்பதை லேபலில் குறிப்பிட வேண்டும்.

உணவு சட்டம் 1985ன் 11வது பட்டியலில், கோதுமை மாவில் எல்-சிஸ்டின் பயன்படுத்துவதற்கு அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது. ரொட்டி தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படும் அதிக புரதம் அடங்கிய மாவுகளிலும் எல்-சிஸ்டின் பயன்படுத்துவதற்கு அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது. 

மலேசிய உணவுகளான ரொட்டி, ரொட்டி சானாய், ரொட்டி ஜாலா, பூரி, பாவ் எல்லாமும் கோதுமை மாவில் தயாரிக்கப்படுகின்ற காரணத்தால் இவற்றில் எல்-சிஸ்டின் இருப்பதற்கான வாய்ப்புக்கள் அதிகம் இருக்கின்றன. எல்-சிஸ்டின் என்பது மனித மற்றும் மிருகத்தின் முடி, இறகு மற்றும் குளம்புகளிலிருந்து பெறப்படும் உணவு சுவைகூட்டுப்பொருளாகும். முஸ்லிம்கள் மற்றும் சைவ உணவுக்காரர்களுக்கு இந்தப் பொருட்கள் ஒவ்வாததாகும். 

ஷரியா சட்டதிட்டங்களின் படி ஒரு மனிதனின் எந்த உடல் பாகத்தையும் உட்கொள்வது ஹராம் ஆகும். ஆகையால் எல்-சிஸ்டின் தயாரிப்பில் மனித முடி பயன்படுத்தப்பட்டிருக்கலாம் என்ற காரணத்தால் அதன் பயன்பாடு சந்தேகத்திற்கு உரியதாகும்.

உணவு, மருந்து மற்றும் அழகு சாதனத் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படும் அமினோ அமிலங்களில் எல்-சிஸ்டினும் ஒன்றாகும். உணவு தொழிற்துறையில் மாவைப் பதப்படுத்துவதற்காகவும், சுவையைக் கூட்டுவதற்காகவும் எல்-சிஸ்டின் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மாவில் உள்ள

குளுட்டனை பிரித்தெடுப்பதற்காகவும் எல்-சிஸ்டின் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இப்படிச் செய்யும்பொழுது மாவின் ஒட்டுத்தன்மை குறைந்து மாவு பிசையும் வேலை எளிதாகிறது. ரொட்டி தயாரிப்பின்பொழுது, மாவு பிசையும் நேரத்தைக் குறைப்பதற்காகவும், பிஸ்ஸா சுருங்கிப் போவதைத் தடுப்பதற்கும் எல்-சிஸ்டின் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதோடு சில வகை உணவுத் தயாரிப்புக்களில் இறைச்சி சுவையைக்கொண்டு வருவதற்காகவும் எல்-சிஸ்டின் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எல்-சிஸ்டின் பலதரப்பட்ட உணவுப் பொருட்களில் இருந்தாலும் கூட, அவற்றை லேபலில் குறிப்பிடாத காரணத்தால் பயனீட்டாளர்களுக்கு எல்-சிஸ்டின் இருப்பதே தெரிவதில்லை. ஏனெனில் உணவு தொழிற்துறையினர். 

எல்-சிஸ்டினை உணவு சுவை கூட்டுப்பொருளாகப் பார்ப்பதில்லை. உணவுத் தயாரிப்பில் உதவும் துணை பொருளாகவே அதைப் பார்க்கின்றனர். உணவுத் தயாரிப்பில் உதவும் துணை பொருட்களை லேபலில் குறிப்பிட வேண்டியதில்லை என்று நம்முடைய உணவு சட்டத்தில் வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது. 

உலகிலேயே ஆக அதிகமான எல்-சிஸ்டினை தயாரிக்கும் நாடு சீனா ஆகும். அதற்கு அனைத்துலக சந்தையில் அதிக கிராக்கி உள்ளது. 2012ல் மட்டும் சீனா 7,700 டன் எல்-சிஸ்டினை தயாரித்துள்ளது. இதில் 85 விழுக்காட்டினை தென்கிழக்கு ஆசியாவுக்கும் ஐரோப்பாவுக்கும் ஏற்றுமதி செய்தது சீனா. சீனாவில் எல்-சிஸ்டின் மனித முடியிலிருந்தும் கோழிகளின் இறகுகளிலிருந்தும் பெறப்படுகிறது. 

எல்-சிஸ்டின் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும்  பெரும்பாலான முடிகள் சீனாவின் முடி திருத்தும் நிலையங்களிலிருந்தும் சேகரிக்கப்படுகின்றன. இந்த முடிகள் உணவுகளில் மனித முடியும் மிருக உரோமமும் அமிலங்களில் கரைக்கப்பட்டு,குறிப்பிட்ட இரசாயனங்களின்துணை கொண்டு எல்-சிஸ்டினாகப் பிரித்தெடுக்கப் படுகின்றன. ஒரு டன் முடியிலிருந்து 100 கிலோகிராம் எல்-சிஸ்டினை உருவாக்க முடியும்.

1 கிலோகிராம் முடியிலிருந்து எல்-சிஸ்டினை பிரித்தெடுப்பதற்கு 27 கிலோகிராம் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் தேவைப்படுகிறது. மனித முடியைத் தவிர்த்து, கோழி, வாத்து இறகுகள், மாட்டுக்கொம்பு மற்றும் பெட்ரோலியக் கழிவுகளிலிருந்தும் எல்-சிஸ்டின் பெறப்படுகிறது. 
இருப்பினும் இறகுகளிலிருந்தே எளிதில் எல்-சிஸ்டின் பெறப்படுகிறது.

எல்-சிஸ்டின் தயாரிப்பில் முக்கியம் இடம் வகிப்பது பன்றி முடி என்றுμர் அறிக்கை கூறுகிறது. சீன எல்-சிஸ்டின் விநியோகத்தில் 90% பன்றி முடியே மூலப்பொருளாக உபயோகிக்கப்படுகிறது. இதனோடு சேர்த்து இப்பொழுது சந்தையில் செயற்கை முறையிலான எல்-சிஸ்டின்களும் வர ஆரம்பித்துவிட்டன. 

மொத்த எல்-சிஸ்டினில் இவை 10% இடத்தைப் பிடித்துக்கொண்டுள்ளன. மேற்குறிப்பிட்ட விபரங்களை வைத்துப் பார்க்கும்பொழுது எல்-சிஸ்டின் உபயோகம் முஸ்லிம்களுக்கும், சைவ உணவுக்காரர்களுக்கும் தடை செய்யப்பட்ட ஒன்றாகும். ஆகையால் மிருகம் சார்ந்த எல்-சிஸ்டினை தடை செய்யும் அதே வேளையில், உணவுகளில், மருந்துகளில், அழகு சாதனங்களில் இவை இருப்பதை லேபல்களில் குறிப்பிடுவதைக் கட்டாயமாக்க வேண்டும்.

நன்றி
பினாங்கு பயனீட்டார் சங்கம்

No comments:

Post a Comment